MỘT SỐ CÁCH KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG THỰC PHẨM
Bạn cần trang bị cho bản thân kiến thức để có cách kiểm tra chất lượng thực phẩm, giúp bạn biết được thực phẩn có chứa hóa chất hay tươi ngon; giúp cả gia đình tránh được những thực phẩm không an toàn gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe; đồng thời giúp phòng tránh ngộ độc thực phẩm. Một số mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra độ tươi ngon của thực phẩm:
Thịt gà: Khi chọn thịt gà bạn cần chú ý đến các sọc trắng và lớp chất béo dày trên phần ức. Nếu miếng ức gà có nhiều sọc trắng và lớp mỡ dày, điều đó đồng nghĩa đồng nghĩa con gà này đã được tiêm các hormone tăng trưởng vào gia cầm và gà đã tăng cân quá nhanh. Thịt gà như vậy không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, màu sắc của thịt gà cũng là một điều hết sức quan trọng; nếu thịt gà màu ngả vàng chứng tỏ thịt không tươi. Bạn chỉ nên chọn mua khi thịt còn màu hồng và không nên quá mềm.
Phô mai: Nhỏ một giọt dung dịch sát khuẩn iodine có thể kiểm tra xem phô mai có chứa tinh bột hay không. Nếu có, vết ố sẽ chuyển thành màu xanh đậm, nếu không, nó có màu vàng hoặc nâu. Ngoài ra, bạn có thể để phô mai ở nhiệt độ phòng. Nếu chứa chất béo thực vật, nó có màu vàng và vị chua.
Mật ong: Đổ một ít mật ong lên đất. Mật ong giả sẽ nhỏ giọt và lan nhanh ra bề mặt phẳng. Mật ong thật khá đặc, tạo thành giọt dày, tuôn chảy giống dòng suối và từ từ tràn ra. Khi nếm mật ong, nếu có vị caramel nghĩa là mật ong đã được nấu từ đường, còn có vị ngọt quá mức nghĩa là nó chứa quá nhiều đường.
Rau củ quả đông lạnh: Nếu gói sản phẩm đông lạnh có tuyết hoặc đóng băng, chúng không được bảo quản đúng cách.
Tin cùng chuyên mục
-
Tuyên truyền phòng, chống vi phạm pháp luật về pháo trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
29/01/2024 08:09:46 -
THÔNG BÁO Phát động ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 và đón Thủ tướng Chính phủ về thăm và chúc tết tại quê hương Nga Sơn
26/01/2024 15:35:14 -
công bố Danh mục thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung, bị bãi bỏ lĩnh vực Du lịch, Văn hoá cơ sở thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp xã tỉnh Thanh Hóa
26/01/2024 09:46:05 -
LỊCH TIẾP CÔNG DÂN CỦA CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ NĂM 2023
29/12/2023 09:27:35
MỘT SỐ CÁCH KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG THỰC PHẨM
Bạn cần trang bị cho bản thân kiến thức để có cách kiểm tra chất lượng thực phẩm, giúp bạn biết được thực phẩn có chứa hóa chất hay tươi ngon; giúp cả gia đình tránh được những thực phẩm không an toàn gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe; đồng thời giúp phòng tránh ngộ độc thực phẩm. Một số mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra độ tươi ngon của thực phẩm:
Thịt gà: Khi chọn thịt gà bạn cần chú ý đến các sọc trắng và lớp chất béo dày trên phần ức. Nếu miếng ức gà có nhiều sọc trắng và lớp mỡ dày, điều đó đồng nghĩa đồng nghĩa con gà này đã được tiêm các hormone tăng trưởng vào gia cầm và gà đã tăng cân quá nhanh. Thịt gà như vậy không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, màu sắc của thịt gà cũng là một điều hết sức quan trọng; nếu thịt gà màu ngả vàng chứng tỏ thịt không tươi. Bạn chỉ nên chọn mua khi thịt còn màu hồng và không nên quá mềm.
Phô mai: Nhỏ một giọt dung dịch sát khuẩn iodine có thể kiểm tra xem phô mai có chứa tinh bột hay không. Nếu có, vết ố sẽ chuyển thành màu xanh đậm, nếu không, nó có màu vàng hoặc nâu. Ngoài ra, bạn có thể để phô mai ở nhiệt độ phòng. Nếu chứa chất béo thực vật, nó có màu vàng và vị chua.
Mật ong: Đổ một ít mật ong lên đất. Mật ong giả sẽ nhỏ giọt và lan nhanh ra bề mặt phẳng. Mật ong thật khá đặc, tạo thành giọt dày, tuôn chảy giống dòng suối và từ từ tràn ra. Khi nếm mật ong, nếu có vị caramel nghĩa là mật ong đã được nấu từ đường, còn có vị ngọt quá mức nghĩa là nó chứa quá nhiều đường.
Rau củ quả đông lạnh: Nếu gói sản phẩm đông lạnh có tuyết hoặc đóng băng, chúng không được bảo quản đúng cách.