GIỚI THIỆU CẨM NANG NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ LUẬT TIẾP CẬN THÔNG TIN

Ngày 27/12/2023 16:21:56

UBND xã Nga Thanh tiếp nhận ấn phẩm Những điều cần biết về luật Tiếp cận thông tin do Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa cấp.

Quốc hội Việt Nam khóa XIII đã ban hành Luật tiếp cận thông tin vào ngày 06/04/2016 để quy định về việc thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân; về nguyên tắc, trình tự, thủ tục thực hiện quyền tiếp cận thông tin; về trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan nhà nước trong việc bảo đảm thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân.
Luật Tiếp cận thông tin liên quan trực tiếp đến quyền của công dân và trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan nhà nước từ trung ương đến địa phương trong việc bảo đảm thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân. Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân và nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức các cơ quan nhà nước trong việc bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của công dân, Sở Thông tin và Truyền thông biên soạn cuốn " Những điều cần biết về luật Tiếp cận thông tin". Cuốn sách gồm ba phần:
Phần Thứ nhất: Trích dẫn một số điều của Luật tiếp cận thông tin và các Quy định về cung cấp thông tin.
Phần thứ hai: Hỏi đáp về Luật tiếp cận thông tin
Phần thứ ba: Hỏi đáp cung cấp thông tin trên môi trường mạng.
Ấn phẩm đang được để tại Tủ sách pháp luật xã Nga Thanh, kính mời quý độc giả đón đọc.

GIỚI THIỆU CẨM NANG NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ LUẬT TIẾP CẬN THÔNG TIN

Đăng lúc: 27/12/2023 16:21:56 (GMT+7)

Phần thứ hai: Hỏi đáp về Luật tiếp cận thông tin
Phần thứ ba: Hỏi đáp cung cấp thông tin trên môi trường mạng.