LỊCH KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ CÁC BỆNH VỀ MẮT

Ngày 23/01/2024 07:42:15

Được sự đồng ý của UBND huyện Nga Sơn (Sau khi được sự đồng ý của Sở Y tế Thanh Hóa), các Bệnh viện Mắt: Lam Kinh, Bắc Trung Nam, Thanh An, Thanh Tâm và Bình Tâm sẽ tổ chức chương trình khám, tư vấn miến phí cho người dân trên địa bàn huyện Nga Sơn. Thời gian tổ chức khám, tư vấn miến phí được tiến hành từ ngày 01/02/2024 đến ngày 31/12/2024. - Bệnh viện mắt Thanh An tổ chức khám tại các đơn vị: Nga Bạch, Nga Thủy, Nga Thanh, Nga Tân và Nga Tiến.

UBND huyện Nga Sơn nhận được công văn số 95/CV-BVMLK ngày 02/12/2023 của Bệnh viện mắt Lam Kinh; Văn bản số 88/TTr-BTN ngày 30/11/2023 của Bệnh viện mắt Bắc Trung Nam; Văn bản số 11/TTr-BV ngày 04/12/2023 của Bệnh Viện mắt Thanh An; Công văn số 03/BVMTT, ngày 18/01/2024 của Bệnh viện mắt Thanh Tâm và Công văn số 173/BVBT-CV ngày 24/11/2023 của Bệnh viện mắt Bình tâm về việc khám, tư vấn miễn phí các bệnh về mắt trên địa bàn huyện Nga Sơn. Sau khi nghiên cứu hồ sơ pháp lý có liên quan, căn cứ vào tình hình thực tế ở địa phương và đối chiếu với các quy định của nhà nước, UBND huyện Nga Sơn có ý kiến như sau: 1. Đồng ý cho các Bệnh viện Mắt: Lam Kinh, Bắc Trung Nam, Thanh An, Thanh Tâm và Bình Tâm tổ chức chương trình khám, tư vấn miến phí cho người dân trên địa bàn huyện Nga Sơn (Sau khi được sự đồng ý của Sở Y tế Thanh Hóa). Thời gia tổ chức khám, tư vấn miến phí được tiến hành từ ngày 01/02/2024 đến ngày 31/12/2024. 2. Trước khi các Bệnh viện mắt tổ chức khám, tư vấn miễn phí các bệnh về mắt trên địa bàn huyện Nga Sơn, các bệnh viện phải liên hệ với Trung tâm y tế huyện và UBND các xã, thị trấn để thống nhất nội dung, chương tình và lịch tổ chức khám bệnh. Báo cáo kế hoạch, lịch khám tại các xã, thị trấn về UBND huyện (qua Văn phòng HĐND&UBND huyện). Các Bệnh viện mắt phải bố trí đủ nhân lực có trình độ chuyên môn và đảm bảo trang thiết bị cần thiết khi thực hiện chương trình khám, tư vấn các bệnh về mắt cho người dân. Tuyệt đối không được lạm dụng chuyên môn vượt quá
phạm vi cho phép, phải tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật hiện hành, không được tổ chức bán hàng dưới bất kỳ hình thức nào, không được tổ chức chữa bệnh tại các xã, thị trấn. Kết thúc đợt khám, báo cáo kết quả thực hiện bằng văn bản về UBND huyện (qua Văn phòng HĐND&UBND huyện). 3. Để chủ động trong việc đấu mối với UBND các xã, thị trấn, UBND huyện yêu cầu các bệnh viện nêu trên được triển khai khám, tư vấn miễn phí các bệnh về mắt cho người dân tại các đơn vị, cụ thể như sau: - Bệnh viện mắt Lam Kinh tổ chức khám tại các đơn vị: Thị trấn, Nga Phượng, Nga Thạch và Nga Trung. - Bệnh viện mắt Thanh An tổ chức khám tại các đơn vị: Nga Bạch, Nga Thủy, Nga Thanh, Nga Tân và Nga Tiến. - Bệnh viện mắt Thanh Tâm tổ chức khám tại các đơn vị: Nga An, Nga Phú, Nga Điền, Nga Thái, Nga Liên. - Bệnh viện mắt Bắc Trung Nam tổ chức khám tại các đơn vị: Nga Hải, Nga Giáp, Nga Thành, Nga Yên, Nga Trường. - Bệnh viện mắt Bình Tâm tổ chức khám tại các đơn vị: Nga Vịnh, Nga Thiện, Nga Văn, Ba Đình, Nga Thắng. 4. Giao Trung tâm y tế chỉ đạo Trạm y tế các xã, thị trấn phối hợp với các Bệnh viện mắt để triển khai các hoạt động khám, tư vấn của các bệnh viện. Cử cán bộ chuyên môn kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện của các bệnh viện phải đảm bảo chuyên môn theo đúng quy định của Pháp luật và các quy định của Công văn này. Kịp thời báo cáo về UBND huyện đối với các hoạt động không đảm bảo quy định để xử lý. 5. Giao cho Văn phòng HĐND&UBND huyện theo dõi, tổng hợp kết quả hoạt động khám bệnh của các bệnh viện, báo cáo UBND huyện và Sở Y tế Thanh Hóa.
UBND xã Nga Thanh thông báo toàn văn công văn số 195/UBND ngày 19/01/2024 của UBND huyện Nga Sơn V/v khám, tư vấn miễn phí các bệnh về mắt trên địa bàn huyện năm 2024 để nhân dân thuận lợi nắm bắt và đến khám nếu có nhu cầu.
CV-KHAM-TU-VAN-MIEN-PHI-BENH-VE-MAT-2024(19.01.2024_10h05p56)_signed.pdf

LỊCH KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ CÁC BỆNH VỀ MẮT

Đăng lúc: 23/01/2024 07:42:15 (GMT+7)

CV-KHAM-TU-VAN-MIEN-PHI-BENH-VE-MAT-2024(19.01.2024_10h05p56)_signed.pdf