TÍCH CỰC TUYÊN TRUYỀN VẬN ĐỘNG NHÂN DÂN THAM GIA BẢO HIỂM Y TẾ

Ngày 01/07/2019 00:00:00

Hưởng ứng ngày BHYT Việt Nam 1/7 và phấn đấu đạt mục tiêu về đích nông thôn mới: toàn dân tích cực tham gia BHYT để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.

Tính đến tháng 6/2019, tỷ lệ người dân tham gia Bảo hiểm y tế của xã Nga Thanh đạt khoảng 70%, như vậy còn khoảng 2000 nhân khẩu chưa tham gia BHYT.
viet bao.jpg

Sức khỏe là vốn tài sản quý giá nhất của mỗi con người. Tuy nhiên, ngày nay, con người đang đối mặt với sự ô nhiễm môi trường ngày một trầm trọng, chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm đang ở mức báo động. Nói cách khác: bầu không khí chúng ta đang thở và nguồn nước uống, thức ăn chúng ta đang ăn uống hàng ngày đều ẩn chứa những nguy cơ gây bệnh. Bên cạnh đó, những áp lực trong công việc, điều kiện làm việc và thói quen sinh hoạt thiếu khoa học cũng là một tác nhân làm suy giảm sức khỏe, suy giảm chất lượng cuộc sống của mỗi chúng ta.

Mặt khác, xu hướng viện phí và các dịch vụ y tế, thuốc chữa bệnh ngày càng tăng cao. Khoản tiền mỗi người dân phải bỏ ra để khám và điều trị bệnh tật đã và đang trở thành gánh nặng đối với bản thân và gia đình người bệnh. Do đó, mỗi chúng ta phải biết bảo vệ sức khỏe, bảo vệ cuộc sống cho mình. Một trong những biện pháp cần thiết là tham gia bảo hiểm y tế.

Khi tham gia bảo hiểm y tế Người dân sẽ được thụ hưởng những lợi ích sau đây:

* Thứ nhất, người tham gia sẽ được lựa chọn một cơ sở y tế thuận lợi để đăng ký khám chữa bệnh ban đầu và được đổi nơi đăng ký nếu muốn.

* Thứ hai, người có thẻ BHYT khi khám chữa bệnh đúng nơi đăng ký thì sẽ được thanh toán từ 80 - 100% chi phí tùy từng đối tượng.

* Thứ ba, khi khám chữa bệnh không đúng nơi đăng ký ghi trên thẻ hoặc không theo tuyến chuyên môn kỹ thuật (trừ trường hợp cấp cứu) mà có trình thẻ BHYT thì sẽ được thanh toán từ 40 - 60% khi điều trị nội trú.

* Thứ tư, sẽ được hỗ trợ chi phí khi khám, chữa bệnh tại cơ sở không ký hợp đồng khám, chữa bệnh BHYT.

* Thứ năm, được hưởng 50% chi phí điều trị ung thư, chống thải ghép phải sử dụng thuốc ngoài danh mục quy định của Bộ Y tế, nhưng được phép lưu hành tại Việt Nam và theo chỉ định của cơ sở khám chữa bệnh.

* Thứ sáu, một số đối tượng còn được hỗ trợ chi phí vận chuyển.

Như vậy, khi tham gia bảo hiểm y tế mỗi người dân sẽ an tâm hơn vì đã được bảo hiểm chi trả phần lớn chi phí khám chữa bệnh, giảm gánh nặng, nỗi ám ảnh về viện phí, là cứu cánh cho nhiều hoàn cảnh khó khăn. Để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân, gia đình, các hộ chưa tham gia bảo hiểm y tế, các hộ có thẻ bảo hiểm y tế chuẩn bị hết hạn sử dụng hãy đăng ký mua thẻ BHYT.

Từ thời điểm tháng 7/2019, mức đóng tham gia BHYT tự nguyện sẽ được điều chỉnh tăng theo mức lương cơ sở. Cụ thể:

Người thứ nhất

804600đ

Người thứ hai

563220đ

Người thứ ba

482760đ

Người thứ tư

402300đ

Người thứ năm

321840đ

Đối với đối tượng thuộc Hộ gia đình cận nghèo, được ngân sách nhà nước hỗ trợ 70%, mức đóng 1 tháng là 20.115đ.
Đối với đối tượng Hộ gia đình nông, lâm, ngư, diêm nghiệp có mức sống trung bình được ngân sách nhà nước hỗ trợ 30%, mức đóng 1 tháng là 46.935đ.

Vì lợi ích của chính nhân dân, và để đảm bảo tỷ lệ nhân dân tham gia bảo y tế đạt chỉ tiêu về đích nông thôn mới và duy trì kết quả đạt được bền vững qua các năm, UBND xã kêu gọi toàn thể nhân dân góp sức, chung tay xây dựng nông thôn mới, quyết tâm đến năm 2019, xã Nga Thanh sẽ cán đích nông thôn mới, các hộ gia đình hiện tại chưa tham gia bảo hiểm y tế hoặc đã tham gia nhưng chưa đầy đủ các thành viên đến tại UBND xã Nga Thanh để đăng ký mua thẻ bảo hiểm y tế hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình, thẻ bảo hiểm y tế tự nguyện.

TÍCH CỰC TUYÊN TRUYỀN VẬN ĐỘNG NHÂN DÂN THAM GIA BẢO HIỂM Y TẾ

Đăng lúc: 01/07/2019 00:00:00 (GMT+7)

viet bao.jpg

Khi tham gia bảo hiểm y tế Người dân sẽ được thụ hưởng những lợi ích sau đây:

* Thứ sáu, một số đối tượng còn được hỗ trợ chi phí vận chuyển.

Người thứ nhất

804600đ