NGA THANH TỔ CHỨC THĂM ĐỒNG VỤ THU MÙA 2019

Ngày 09/09/2019 17:08:38

Sáng nay, ngày 09/09/2019, Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ, bí thư xóm trưởng 7 thôn đã tiến hành đi thăm đồng, đánh giá năng suất, chất lượng cây trồng vụ thu mùa năm 2019.

Thực hiện phương án sản xuất vụ thu mùa năm 2019, sáng nay, ngày 09/09/2019, xã Nga Thanh đã tổ chức thăm đồng, đánh giá kết quả sản xuất. Thành phần gồm BCH Đảng ủy, Chủ tịch MTTQ, Chủ tịch các đoàn thể, Giám đốc HTXNN, cán bộ, côgn chức UBND xã, Cán bộ khuyến nông, BTCB, thôn trưởng của 7 thôn.
Lộ trình thăm đồng:
Từ UBND xã-> Đường bê tông thôn 1 (nhà ông Tấn) -> Đê Ngự hàm 1
Đường bê tông thôn 2 (nhà VH thôn) -> Đê Ngự Hàm 1
Đường bê tông thôn 3 (Ngã tư UBND) -> Đê Ngự Hàm 1
Đường bê tông thôn 4 (Trạm y tế) -> Đê Ngự Hàm 1
Đường bê tông thôn 5 ( Nhà ông Hướng) -> Đê Ngự Hàm 1
Đường bê tông thôn 6 (Cống ông Hiệu) -> Đê Ngự Hàm 1
Đường bê tông thôn 7
Nhìn chung cây trồng phát triển tốt. Năng suất cây cói bình quân ước đạt 300kg/sào.
3.jpg
Năng suất lúa bình quân ước đạt 280kg/sào
2.jpg
Hiện nay một số hộ dân đã tiến hành thu hoạch cói mùa. Thời gian UBND xã phát động nhân dân tập trung xuống đồng thu hoạch mùa là từ 15/09 đến 30/10.
2b006232bce25bbc02f3.jpg
Một số nhiệm vụ trọng tâm tiếp theo:
1. Công tác tuyên truyền:
Giao cho CCVH, Trưởng đài truyền thanh thông báo kết quả thăm đồng, đánh giá sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, điều hành của UBND, công tác làm thủy lợi của HTXNN và tích cực bám đồng ruộng của nhân dân về sản xuất vụ hè thu năm 2018, thời gian dự kiến xuống đồng thu hoạch.
Xây dựng kế hoạch kiểm tra hệ thống truyền thanh, tiếp âm đài TƯ, đài huyện và các bản tin dự báo thời tiết để nhân dân chủ động tranh thủ thời tiết thuận lợi xuống đồng thu hoạch mùa.
2. Hợp tác xã nông nghiệp
Đảm bảo điện sáng cho nhân dân sản xuất và sinh hoạt. Điều hành nước hợp lý cho nhân dân thu hoạch, áp dược.
Xây dựng kế hoạch làm thủy lợi mùa khô theo kế hoạch của UBND huyện.
3. Đối với cán bộ công chức UBND xã
Giao cho công chức GTTL bám sát đồng ruộng, kiểm tra mực nước, phối hợp với HTXNN, xí nghiệp thủy nông điều tiết nước đảm bảo cho nhân dân thu hoạch mùa.
Các đồng chí cán bộ phụ trách các thôn, ngoài thời gian giao dịch hành chính với nhân dân, xử lý công việc chuyên môn, công việc được giao, tranh thủ thời gian xuống cơ sở nắm tình tình, báo cáo UBND xã để kịp thời chỉ đạo.
Ban công an xã viết bài tuyên truyền về ANTT, ATGT, không phơi cói, bộ, rơm ra đường, lấn chiếm lòng lề đường. Phân công trực đêm, tuần tra 1 tuần 1 lần đảm bảo ANTT, trộm cắp trong ngày mùa, thu lưới đánh chim.
4. Thôn trưởng
Vận động nhân dân tranh thủ thời tiết tốt thu hoạch nhanh gọn, vệ sinh đồng ruộng, không vứt bổi xuống ngánh rãnh, không đốt bổi trên ruộng.
5. Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể vận động đoàn viên, hội viên tích cực tranh thủ thời tiết xuống đồng thu hoạch mùa, đảm bảo các quy định về ANTT, ATGT, vệ sinh môi trường.
HƯỜNG TRẦN

NGA THANH TỔ CHỨC THĂM ĐỒNG VỤ THU MÙA 2019

Đăng lúc: 09/09/2019 17:08:38 (GMT+7)

Lộ trình thăm đồng:
Từ UBND xã-> Đường bê tông thôn 1 (nhà ông Tấn) -> Đê Ngự hàm 1
Đường bê tông thôn 2 (nhà VH thôn) -> Đê Ngự Hàm 1
Đường bê tông thôn 3 (Ngã tư UBND) -> Đê Ngự Hàm 1
Đường bê tông thôn 4 (Trạm y tế) -> Đê Ngự Hàm 1
Đường bê tông thôn 5 ( Nhà ông Hướng) -> Đê Ngự Hàm 1
Đường bê tông thôn 6 (Cống ông Hiệu) -> Đê Ngự Hàm 1
Đường bê tông thôn 7
3.jpg
Năng suất lúa bình quân ước đạt 280kg/sào
2.jpg
2b006232bce25bbc02f3.jpg
Một số nhiệm vụ trọng tâm tiếp theo:
1. Công tác tuyên truyền:
2. Hợp tác xã nông nghiệp
Xây dựng kế hoạch làm thủy lợi mùa khô theo kế hoạch của UBND huyện.
3. Đối với cán bộ công chức UBND xã
4. Thôn trưởng