LỮ ĐOÀN 16, QUÂN KHU IV LÀM CÔNG TÁC DÂN VẬN TẠI XÃ NGA THANH

Ngày 19/07/2019 17:01:50

Thực hiện kế hoạch dân vận năm 2019, từ ngày 16/7/2019 đến ngày 30/7/2019, 85 cán bộ, chiến sỹ thuộc lữ đoàn 16, quân khu IV về tại xã Nga Thanh cùng với nhân dân thực hiện công tác dân vận, thăm hỏi động viên các đối tượng chính sách, giao lưu văn hóa văn nghệ, chung tay xây dựng nông thôn mới.

Công tác dân vận (CTDV) là một nội dung cơ bản trong hoạt động công tác đảng, công tác chính trị của quân đội ta. Thực hiện có hiệu quả CTDV vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm của “Bộ đội Cụ Hồ” đối với nhân dân; đồng thời, là điều kiện để cán bộ, chiến sĩ quân đội hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Trong suốt quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, quân đội ta luôn nhận thức đúng đắn, sâu sắc vị trí, vai trò của CTDV đối với sự nghiệp cách mạng nói chung, cũng như đối với sự nghiệp xây dựng quân đội nói riêng. Trải qua các giai đoạn cách mạng, lúc thuận lợi cũng như lúc khó khăn, trong chiến tranh hay trong thời bình, quân đội ta luôn dựa vào nhân dân, giúp đỡ nhân dân, bảo vệ nhân dân, chia ngọt, sẻ bùi với nhân dân và được nhân dân tin cậy, chở che, đùm bọc. Dù ở đất liền hay hải đảo, đồng bằng hay miền núi, CTDV của quân đội góp phần quan trọng, hiệu quả chuyển tải các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với đồng bào cả nước; vận động nhân dân biến mọi nghị quyết của Đảng thành hiện thực sinh động. Thực tiễn đấu tranh cách mạng của nhân dân ta đã chứng minh, CTDV của quân đội đã góp phần tích cực vào xây dựng lòng tin của nhân dân đối với Đảng, với thắng lợi của cách mạng; trực tiếp góp phần xây dựng nền tảng chính trị-tinh thần của xã hội ta nói chung và của quân đội nói riêng.
IMG_1331.JPG
Những thanh niên với nhiệt huyết tuổi trẻ, nền tảng thể lực được rèn luyện qua thao trường quân đội đã và đang cống hiến sức trẻ của mình cho miền quê Nga Thanh. Màu xanh áo lính xuất hiện ở những công trình nạo vét kênh mương, vớt bèo, phát cây, vệ sinh các trục đường, trồng hoa ven đường....khẳng định một niềm tin không một khó khăn nào có thể cản được bước chân của "bộ đội Cụ Hồ", đã
thực sự khuấy động phong trào xây dựng nông thôn mới khiến cho diện mạo xã nhà được sạch đẹp, rạng rỡ.
IMG_1322.JPG
Từ trong tác phong, nề nếp sinh hoạt, những chú bộ đội đã thể hiện được sự chuẩn mực, giản dị, linh hoạt của một người lính.
Hình ảnh chú "bộ đội Cụ Hồ" đã dần trở nên thân quen và nhận được tình yêu mến trong lòng nhân dân, đúng với câu hát: "Quân ở bà con thương"!

IMG_1359.JPG

Có thể nói, những ngày tháng này, xã Nga Thanh đang được sống trong một không khí "rất khác": Không khí của sức trẻ, nhiệt huyết từ những người lính đang lan tỏa trong từng hành động, từng việc làm. Nó đã tăng cường đoàn kết gắn bó giữa bộ đội với nhân dân, tô đậm thêm bản chất, truyền thống của anh "bộ đội Cụ Hồ".
Write by: Hường Trần

LỮ ĐOÀN 16, QUÂN KHU IV LÀM CÔNG TÁC DÂN VẬN TẠI XÃ NGA THANH

Đăng lúc: 19/07/2019 17:01:50 (GMT+7)

IMG_1331.JPG