Tập huấn lập bảng kê Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Ngày 03/12/2018 14:14:19

Ngày 03 tháng 12 năm 2018, Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở xã Nga Thanh năm 2019 đã phân công bà Trần Thị Hường (công chức VP-TK, ủy viên thường trực BCĐ) đưa đội ngũ người lập bảng kê điều tra đến tại Hội trường UBND xã Nga Yên để tập huấn nghiệp vụ lập bảng kê.

Tổng điều tra dân số và nhà ở là một trong ba cuộc Tổng điều tra thống kê được quy định trong Luật Thống kê, với chu kỳ thực hiện 10 năm một lần. Tổng điều tra dân số và nhà ở là nguồn thông tin chủ yếu và tin cậy về tình hình dân số, nhân khẩu học và tình trạng nhà ở của dân cư nhằm đáp ứng các mục tiêu về tổng hợp, biên soạn các chỉ tiêu trong thống kê quốc gia quy định trong Luật Thống kê, đồng thời cũng la nguồn thông tin phục vụ Đảng, Quốc hội và Chính phủ trong đánh giá tình hình, xây dựng chiến lược, chính sách liên quan tới người dân và các chính sách phát triển đất nước.
aaa.jpg
Ngày 04/9/2018, UBNDxã đã ban hành quyết định thành lập Ban hành Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 gồm 10 thành viên. Trong đó đồng chí Vũ Ngọc Tiến - Chủ tịch UBND xã - Trưởng ban chỉ đạo; đồng chí Trần Thị Hường - Công chức VP-TK2 - ủy viên thường trực Ban chỉ đạo.
Theo số liệu khảo sát tháng 9/2018, địa bàn xã Nga Thanh được chia thành 09 địa bàn điều tra (Không có địa bàn điều tra đặc thù). Được sự phân công của Ban chỉ đạo, đồng chí Trần Thị Hường đã tham mưu danh sách người lập bảng kê gồm 7 đồng chí xóm trưởng, 1 đồng chí cán bộ dân số kế hoạch hóa gia đình và 1 đồng chí bí thư chi bộ.
Ngày 03/12/2018, đội ngũ người lập bảng kê đã tập trung đầy đủ tại Hội trường UBND xã Nga Yên để tham gia tập huấn nghiệp vụ lập bảng kê. Đây là khâu quan trọng trong việc quyết định chất lượng, kết quả cuộc Tổng điều tra. Do đó, sau cuộc tập huấn Ban chỉ đạo sẽ giám sát chặt chẽ quá trình lập bảng kê hộ cho cuộc Tổng điều tra.

Tập huấn lập bảng kê Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Đăng lúc: 03/12/2018 14:14:19 (GMT+7)

aaa.jpg